ಹಣ್ಣು ಸಂಸ್ಕರಣೆಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
ಪಪ್ಪಾಯಿ ಹಣ್ಣಿನಿಂದ ಟೂಟಿಫ್ರೂಟಿ ತಯಾರಿಕೆ
ಪಪ್ಪಾಯಿ ಹಣ್ಣನ್ನು ವರ್ಷಪೂರ್ತಿ ಲಭ್ಯವಿರುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ದೂರದ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ತವಲ್ಲ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ಸಂಸ್ಕರಣೆಯನ್ನು ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಲಾಭವನ್ನು ಗಳಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ. ಪಪ್ಪಾಯಿ ಟೂಟಿಫ್ರೂಟಿ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ತಿಳಿದು ಕೊಳ್ಳೋಣ.
ಟೂಟಿಫ್ರೂಟಿ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ: -_x000D_ 1. ಟೂಟಿಫ್ರೂಟಿ ತಯಾರಿಸಲು ಕಚ್ಚಾ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು (ಹಸಿರು) ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಬೇಕು._x000D_ 2. ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿದ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಶುದ್ಧ ನೀರಿನಿಂದ ತೊಳೆಯಬೇಕು._x000D_ 3. ಹಣ್ಣುಗಳ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೆಗೆಯನ್ನು ಮಾಡಿ._x000D_ 4. ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ಸಣ್ಣ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. ಕತ್ತರಿಸಲು ಫ್ರೆಂಚ್ ಫ್ರೈ ಕಟ್ಟರನ್ನು ಬಳಸಿ._x000D_ 5. ಪಪ್ಪಾಯಿಯ ತುಂಡುಗಳನ್ನು 15 ರಿಂದ 20 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಕುದಿಸಬೇಕು. ನಂತರ ನೀರಿನಿಂದ ತೆಗೆದು, ಜರಡಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ನೀರನ್ನು ಸೋಸಿ ಕೊಳ್ಳಬೇಕು._x000D_ 6. ಈ ತುಂಡುಗಳನ್ನು 40 ಪ್ರತಿಶತ ಸಕ್ಕರೆಯಲ್ಲಿ 15 ರಿಂದ 20 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಕುದಿಸಿ, ಪಪ್ಪಾಯಿ ತುಂಡುಗಳು ಅರೆ-ಪಾರದರ್ಶಕವಾಗುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ._x000D_ 7. ಮರುದಿನ, ಪಾಕದಿಂದ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಪುನಃ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯ ಕುದಿಸಿ ನಂತರ 60% ತೀವ್ರತೆಯಲ್ಲಿ ಪಪ್ಪಾಯ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ._x000D_ 8. ಬೇಯಿಸಿದ ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ಸಕ್ಕರೆಯೊಂದಿಗೆ ತುಂಡುಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು 3 ಭಾಗಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಿ._x000D_ ಎಲ್ಲಾ ತುಂಡುಗಳ ಮೇಲೆ 4 ಹನಿ ಕೆಂಪು, ಹಳದಿ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಗೆ ಉಪಯೋಗಿಸುವ ಬಣ್ಣವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಕಬೇಕು._x000D_ 9. ನಾಲ್ಕನೇ ದಿನ, ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಪಾತ್ರೆಯಿಂದ ತೆಗೆಯಬೇಕು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪಾಕವನ್ನು ಜರಡಿಯ ಸಹಾಯದಿಂದ ತೆಗೆಯಬೇಕು. ಒಮ್ಮೆ ನೀರಿನಿಂದ ತೊಳೆದು, ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಏಕರೂಪದ ತಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಹರಡಿ ಮತ್ತು 2 ರಿಂದ 3 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಬಿಸಿಲಿನಲ್ಲಿ ಒಣಗಲು ಬಿಡಿ. ಟ್ರೇ ಡ್ರೈಯರ್‌ನಲ್ಲಿ 55 ಡಿಗ್ರಿ ಸೆಂಟಿಗ್ರೇಡನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ. ಅದನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯ ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶದಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು 24 ರಿಂದ 48 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಒಣಗಲು ಬಿಡಬೇಕು._x000D_ 10. ಅಂತಿಮವಾಗಿ, ತುಟ್ಟಿಫ್ರೂಟಿ ತಕ್ಷಣವೇ ಸೇವಿಸಲು ಅಥವಾ ನಂತರದ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಶೈತ್ಯೀಕರಣಗೊಳಿಸಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿರುತ್ತದೆ._x000D_ _x000D_ ಮೂಲ: ಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್ _x000D_ _x000D_ ಈ ಮಾಹಿತಿಯು ನಿಮಗೆ ಉಪಯುಕ್ತವಾಗಿದ್ದರೆ, ಈ ಫೋಟೋ ಕೆಳಗಿನ ಹಳದಿ ಹೆಬ್ಬೆರಳಿನ ಗುರುತಿನ ಮೇಲೆ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಕೆಳಗಿನ ಆಯ್ಕೆಯ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಎಲ್ಲಾ ರೈತ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ!
147
0
ಕುರಿತು ಪೋಸ್ಟ್