ಸಾವಯವ ಕೃಷಿಅಗ್ರಿಕಲ್ಚರ್ ಫಾರ್ ಎವ್ರಿಬಡಿ
ಸಾವಯವ ಗೊಬ್ಬರವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಬೆಳೆಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ- (ಭಾಗ-೧)
ಮೊಟ್ಟೆ- ನಿಂಬೆ ಅಮಿನೊ ಆಸಿಡ್ ಸೂತ್ರೀಕರಣವು ಉತ್ತಮವಾದ ಪೋಷಕಾಂಶವಾಗಿದೆ,ಮೊಟ್ಟೆಯ ಹೊರ ಭಾಗವು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶವನ್ನು ಸಸ್ಯಗಳಿಗೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಅಲ್ಲದೆ ಬೆಲ್ಲವು ಉತ್ತಮವಾದ ಕಬ್ಬಿಣಾಂಶವನ್ನು ನೀಡುವ ಪೋಷಕಾಂಶವಾಗಿದೆ , ಇದರಿಂದ ಸಸ್ಯಗಳು ಕೀಟ ಮತ್ತು ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿರುತ್ತವೆ. ಈ ಸೂತ್ರಿಕರಣವು ಭತ್ತ, ಗೋಧಿ, ಬಾಳೆಹಣ್ಣು, ತರಕಾರಿಗಳು, ಗ್ರೀನ್ಸ್, ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ಮರಗಳು ಮುಂತಾದ ಬೆಳೆಗಳಿಗೆ ಅನ್ವಯಿಸಬಹುದು. ಉತ್ತಮ ಸಸ್ಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಇದು ಸಹಾಯಕವಾಗಿದೆ
ಮೊಟ್ಟೆ ನಿಂಬೆ ಅಮಿನೋ ಆಸಿಡ್ ಸೂತ್ರೀಕರಣ ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು • ನಿಂಬೆ: 20-25 ಬೆಲ್ಲ: 250 ಗ್ರಾಂ • ಮೊಟ್ಟೆಗಳು (ಕೋಳಿ): 10-15 ತಯಾರಿಕೆಯ ವಿಧಾನ • ನಿಂಬೆ ಚಾಕುವಿನಿಂದ ಕೊಯಿದು ರಸವನ್ನು ಬಕೆಟಗೆ ಹಾಕಿರಿ. • ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಸಣ್ಣ ತುಣುಕುಗಳಾಗಿ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ನಿಂಬೆ ರಸದೊಂದಿಗೆ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಕರಗಿಸಿ. • ಬಕೆಟಿನ್ ಕೆಳಭಾಗದಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅವು ತೇಲುತ್ತಿಲ್ಲ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಗಾಳಿಯಿಂದ ಬಿಗಿತದಿಂದ ಕೂಡಿರುವ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಬಕೆಟನ್ನು ಮುಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು 10 ದಿನಗಳ ಕಾಲ ಮಬ್ಬಾದ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ. • 10 ನೇ ದಿನದಂದು, ದ್ರಾವಣದ ಒಳಗಿರುವ ಮೊಟ್ಟೆಗಳು ರಬ್ಬರ್ ಬಾಲ್ನಂತೆ ರಬ್ಬರಿನಂತೆ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿವೆ. • ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲ ದ್ರಾವಣದಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಚಿಪ್ಪಿನೊಂದಿಗೆ ಮೊಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ. • ಪರಿಹಾರದ ಲೀಟರ್ಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಗೆ ಆಗಮಿಸಿದೆ ಎಂದು ಈಗ ಕಂಡುಹಿಡಿಯಿರಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಸಮಾನವಾದ ಬೆಲ್ಲರಿ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. • ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ, ಬಕೆಟ್ ಅನ್ನು ಗಾಳಿ ಬಿಗಿಯಾದ ಮುಚ್ಚಳದೊಂದಿಗೆ ಮುಚ್ಚಿ ಮತ್ತು ಇನ್ನೊಂದು 10 ದಿನಗಳ ಕಾಲ ನೆರಳಿನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿ. • ತದ ನಂತರ ಮೊಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಲಿಂಬೆಯ ದ್ರಾವಣ ಬಳಸಲು ಸಿದ್ಧವಾಗುತ್ತದೆ. ಉಲ್ಲೇಖ: ಅಗ್ರಿಕಲ್ಚರ್ ಫಾರ್ ಎವ್ರಿಬಡಿ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಉಪಯುಕ್ತವೆಂದು ನೀವು ತಿಳಿದುಕೊಂಡರೆ, ಈ ಚಿತ್ರದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹಳದಿ ಹೆಬ್ಬೆರಳಿನ ಚಿನ್ಹೆ ಮೇಲೆ ಒತ್ತಿ ಮತ್ತು ಕೆಳಗೆ ನೀಡಿರುವ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ನಿಮ್ಮ ರೈತ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಈ ಮಾಹಿತಿ ಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ.
1327
1
ಕುರಿತು ಪೋಸ್ಟ್