ಸಲಹಾ ಲೇಖನಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
ಸೇವಂತಿ ಕೃಷಿ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ
ಉತ್ತಮ ನಾಟಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ: ಸೇವಂತಿ ಹೂವಿಗೆ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ದಸರಾ, ದೀಪಾವಳಿ, ಕ್ರಿಸ್‌ಮಸ್ ಮತ್ತು ಮದುವೆ ಸಮಾರಾಂಭಗಳಲ್ಲಿ ಹೂವುಗಳಿಗೆ ಭಾರಿ ಬೇಡಿಕೆ ಇರುತ್ತದೆ.
ಭೂಮಿ:_x000D_ _x000D_ ಸೇವಂತಿಯ ಬೆಳೆಗೆ ಸೂಕ್ತವಾದ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡುವುದು ಯಾವಾಗಲೂ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ. ಭೂಮಿಯ ರಸ ಸಾರವು ೭-೭.೫ ಇರುವ ಭೂಮಿಯಲ್ಲಿ ಸೇವಂತಿಯ ನಾಟಿ ಮಾಡುವುದು ಸೂಕ್ತವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಸಾಕಷ್ಟು ಸಾವಯವ ಪದಾರ್ಥಗಳೊಂದಿಗೆ ಫಲವತ್ತಾದ ಭೂಮಿಯು ಆರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು._x000D_ ಹವಾಮಾನ:_x000D_ _x000D_ ಸೇವಂತಿ ಅಲ್ಪಾವಧಿಯ ಬೆಳೆಯಾಗಿದೆ. ಅಂದರೆ, ಹೂವುಗಳು ಹೂಬಿಡಲು ಸಣ್ಣ ದಿನಗಳು ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ತಾಪಮಾನ ಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಆರಂಭಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕು ಮತ್ತು ದೊಡ್ಡ ದಿನ ಇರಬೇಕು. ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ 3 ರಿಂದ 5 ಡಿಗ್ರಿ ಸೆಂಟಿ ಗ್ರೇಡ್ ಇರಬೇಕು , ಮತ್ತು ಹೂಬಿಡುವಿಕೆಗೆ 3 ರಿಂದ 4 ಡಿಗ್ರಿ ಸೆಂಟಿ ಗ್ರೇಡ್. ತಾಪಮಾನ ಅಗತ್ಯವಿದೆ._x000D_ _x000D_ ಜಾತಿ:_x000D_ _x000D_ ಆಯಾ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಬೇಡಿಕೆಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಪ್ರಭೇದಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಬೇಕು._x000D_ _x000D_ ರಸಗೊಬ್ಬರ ನಿರ್ವಹಣೆ:_x000D_ ಬಿತ್ತನೆ ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ನೆಲವನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುವಾಗ, 1 ರಿಂದ 2 ಟನ್ ಕೊಳೆತ ಸಗಣಿ ಮಣ್ಣಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ. ನಾಟಿ ಮಾಡುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಎಕರೆಗೆ 1:3 ಕೆಜಿ ಸಾರಜನಕ-ರಂಜಕ ನೀಡಬೇಕು, ನಾಟಿ ಮಾಡಿದ ಒಂದರಿಂದ ಒಂದೂವರೆ ತಿಂಗಳ ನಂತರ, ಎಕರೆಗೆ 1 ಕೆಜಿ ಸಾರಜನಕವನ್ನು ನೀಡಬೇಕು._x000D_ _x000D_ ಅಂತರ ಉಳುಮೆ:_x000D_ ಕಾಲಕಾಲಕ್ಕೆ ಕಳೆಗಳಿಂದ ಮುಕ್ತವಾಗಿಡಬೇಕು. ಖುರುಪಿಯಿಂದ ಕಳೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆಯುವುದರಿಂದ , ಭೂಮಿಯು ಫಲವತ್ತಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಗಿಡದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಗಿಡ ಕುಡಿಗಳನ್ನು ಚಿವುಟುವುದರಿಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉತ್ಪಾದನೆ ಯನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು . ನಾಟಿ ಮಾಡಿದ ನಂತರ ನಾಲ್ಕನೇ ವಾರದ ನಂತರ ಚಿವುಟುದನ್ನು ಮಾಡಬೇಕು, ಹೂವುಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ._x000D_ _x000D_ ಹೂವಿನ ಕಟಾವು ಮಾಡುವುದು :_x000D_ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಹೂಬಿಟ್ಟ ಹೂವುಗಳನ್ನು ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡಬೇಕು. ಹೂವುಗಳನ್ನು ಸೂರ್ಯೋದಯಕ್ಕೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ತೆಗೆದುಹಾಕಬೇಕು, ಬಹುಶಃ. ಹೂವುಗಳನ್ನು ತಡವಾಗಿ ತೆಗೆದರೆ, ಬಣ್ಣವು ಮಸುಕಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತೂಕ ಕಡಿಮೆ ಇರುತ್ತದೆ. ನಾಟಿ ಮಾಡಿದ ಮೂರರಿಂದ ಐದು ತಿಂಗಳ ನಂತರ ಹೂಬಿಡುವುದು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ. ಹೂವಿನ ಜಾತಿಗಳ ಅನುಸಾರವಾಗಿ ಹೂವಿನ ಕಟಾವು ಮಾಡಬೇಕು._x000D_ _x000D_ ಮೂಲ - ಆಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೋಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್_x000D_ ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಉಪಯುಕ್ತವೆಂದು ನೀವು ತಿಳಿದುಕೊಂಡರೆ, ಈ ಚಿತ್ರದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹಳದಿ ಹೆಬ್ಬೆರಳಿನ ಚಿನ್ಹೆ ಮೇಲೆ ಒತ್ತಿ ಮತ್ತು ಕೆಳಗೆ ನೀಡಿರುವ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ನಿಮ್ಮ ರೈತ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಈ ಮಾಹಿತಿ ಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ.
573
0
ಕುರಿತು ಪೋಸ್ಟ್