ಹಣ್ಣು ಸಂಸ್ಕರಣೆಅಗ್ರೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೊಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸೆಲೆನ್ಸ್
ಬಾರೆಯ ಹಣ್ಣಿನಿಂದ ಕ್ಯಾಂಡಿ ತಯಾರಿಕೆ.
ಬಾರೆಯು ಹಣ್ಣಿನ ಬೆಳೆಯಾಗಿದ್ದು, ಬರಗಾಲದ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಕೊಯ್ಯಲಿನ ನಂತರ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಕೊರತೆ ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಕೊರತೆಯಿಂದಾಗಿ, ಹಣ್ಣುಗಳು ವಿರಳವಾಗಿ ಹಾನಿಯಾಗುತ್ತಿದೆ. ಒಂದೇ ಸಮನೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಹಣ್ಣುಗಳು ಬರುವುದರಿಂದ, ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಬೆಲೆ ಕುಸಿತದಿಂದಾಗಿ ರೈತರಿಗೆ ಅಪಾರ ನಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಮೌಲ್ಯವರ್ಧಿತ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ರಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ಉತ್ಪನ್ನದ ಮಾರಾಟವನ್ನು ನೀಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಮಾರಾಟವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಮೂಲಕ, ರೈತರ ಸಂಭಾವ್ಯ ನಷ್ಟವನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬಹುದು.
ಬಾರೆಯ ಕ್ಯಾಂಡಿ: - ಬಾರೆಯ ಹಣ್ಣಿನಿಂದ ಕ್ಯಾಂಡಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು, ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಉತ್ತಮ, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಆರಿಸಿ ಮತ್ತು ಬಾರೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ಬಿಸಿ ನೀರಿನಿಂದ ತೊಳೆಯಿರಿ, ಕಾರ್ಕ್ ಬೋರರ್ನೊಂದಿಗೆ ಬೀಜಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಬಾರೆ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಕುದಿಯುವ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ೩ ರಿಂದ ೪ ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಜರಡಿಯ ಮೇಲೆ ಹರಡಿ ಮತ್ತು ಬಾರೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ೨ ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ೨ಗ್ರಾಂ ಗಂಧಕದಿಂದ ಧೂಳೀಕರಣಗೊಳಿಸಬೇಕು. ಧೂಳೀಕರಣದ ನಂತರ ಮೊದಲ ದಿನ, ೧ ಗಂಟೆ ೫೦% ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕದಲ್ಲಿ ೨೪ ಗಂಟೆಗಳ ಬಾರೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ಇಡಬೇಕು. ಪ್ರತಿ ಪಾಕದಲ್ಲಿ ೧ ಗ್ರಾಂ ಸಿಟ್ರಿಕ್ (ಆಸಿಡ್) ಆಮ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಿ. ಮರುದಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಶೇಕಡಾ 5 ಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿ ಮತ್ತೆ 2 ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಹಾಕಿ. ಮೂರನೆಯ ದಿನ, ೧ ಗಂಟೆ ೭೦ % ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕದಲ್ಲಿ ೨೪ ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಬಾರೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ಇಡಬೇಕು. ಮುಂದಿನ ೩ ರಿಂದ ೪ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಬಾರೆ ಹಣ್ಣಗಳು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಪಾಕದಲ್ಲಿ ಮುಳುಗಿದವೇಯೆ ಅದರ ಕಾಳಜಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಪಾಕದಿಂದ ತೆಗೆದುಹಾಕಿ ಮತ್ತು ಚೆನ್ನಾಗಿ 3-5 ದಿನಗಳವರೆಗೆ ಫ್ಯಾನ್ ಕೆಳಗೆ ಗಾಳಿಯಾಡಲು ಅಥವಾ ಡ್ರೈಯರ್ನಲ್ಲಿ ಒಣಗಲು ಬಿಡಿ. ಒಣಗಿದ ನಂತರ, ಪಾಲಿಥಿಲೀನ್ ಚೀಲದಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಮಾಡಿ ತಂಪಾದ ಮತ್ತು ಶುಷ್ಕ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿಡಬೇಕು. ಮೂಲ - ಅಗೋಸ್ಟಾರ್ ಅಗ್ರೋನೋಮಿ ಸೆಂಟರ್ ಆಫ್ ಎಕ್ಸಲೆನ್ಸ್ ಈ ಮಾಹಿತಿಯು ನಿಮಗೆ ಉಪಯುಕ್ತವೆನಿಸಿದರೆ, ಫೋಟೋ ಕೆಳಗಿನ ಹಳದಿ ಹೆಬ್ಬೆರಳು ಗುರುತಿನ ಮೇಲೆ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಕೆಳಗಿನ ಆಯ್ಕೆಯ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಎಲ್ಲಾ ರೈತ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ!
143
2
ಕುರಿತು ಪೋಸ್ಟ್