Looking for our company website?  
AgroStar Krishi Gyaan
Pune, Maharashtra
10 Sep 19, 01:00 PM
ಕೃಷಿ ವಾರ್ತಾದೈನಿಕ್ ಭಾಸ್ಕರ್
ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಎರಡು ಪಟ್ಟು ವಿಟಮಿನ್; ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯಂತಹ ಖಾರದ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ
ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 1 ರಿಂದ 7 ರವರೆಗೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶ ವಾರವನ್ನು ಆಚರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಖ್ಯಾತ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳು ಆಹಾರವನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಪೌಷ್ಟಿಕವಾಗಿಸಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿವೆ. ಮುಂದಿನ ಐದು-ಹತ್ತು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಬರಲಿರುವ ಆ ಭವಿಷ್ಯದ ಆಹಾರದ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಯಿರಿ.
ವಿಟಮಿನ್-ಎ ದ್ವಿಗುಣಗೊಳಿಸುವ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ ಕ್ವೀನ್ಸ್‌ಲ್ಯಾಂಡ್ ಯೂನಿವರ್ಸಿಟಿ ಆಫ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಬಾಳೆಹಣ್ಣನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ್ದು ಅದು ಸಾಮಾನ್ಯ ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿಗಿಂತ ಎರಡು ಪಟ್ಟು ವಿಟಮಿನ್-ಎ ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಅಂತಹ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ಪಪುವಾ ನ್ಯೂಗಿನಿಯಲ್ಲಿ ಕಂಡು ಬಂದಿದೆ , ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಈ ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಜೀನ್ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಗೇಟ್ಸ್ ಫೌಂಡೇಶನ್ ಈ ಹಣ ನಿಧಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯಂತಹ ಬಿಸಿ ಟೊಮೆಟೊ ಇಳುವರಿ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ ಟೊಮ್ಯಾಟೋಸ್ ಕ್ಯಾಪ್ಸೈಸಿನಾಯ್ಡ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಮಸಾಲೆಯುಕ್ತಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಜೀನ್ ಸಂಪಾದನೆಯ ಸಹಾಯದಿಂದ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಇದನ್ನು ಟೊಮೆಟೊದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಕ್ಯಾಪ್ಸೈಸಿನಾಯ್ಡ್‌ಗಳು ತೂಕ ಇಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ವಿಕೋಸಾದ ಬ್ರೆಜಿಲಿಯನ್ ಫೆಡರಲ್ ಯೂನಿವರ್ಸಿಟಿಯ ಸಂಶೋಧಕ ಅಗಸ್ಟಿನ್ ಸೊಗಾನ್ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿಗಿಂತ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯಲು ಸುಲಭವಾಗಿದೆ. ಮೂಲ - ದೈನಿಕ್ ಭಾಸ್ಕರ್, 8 ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2019 ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಉಪಯುಕ್ತವೆಂದು ನೀವು ತಿಳಿದುಕೊಂಡರೆ, ಈ ಚಿತ್ರದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹಳದಿ ಹೆಬ್ಬೆರಳಿನ ಚಿನ್ಹೆ ಮೇಲೆ ಒತ್ತಿ ಮತ್ತು ಕೆಳಗೆ ನೀಡಿರುವ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ನಿಮ್ಮ ರೈತ ಸ್ನೇಹಿತರೊಂದಿಗೆ ಈ ಮಾಹಿತಿ ಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಿ.
68
1