ફળ પ્રક્રિયામીડિયા સ્પેસ
દ્રાક્ષમાંથી સૂકી દ્રાક્ષ બનાવવાની રીત
બનાવવાની રીત જો તમે ઉચ્ચ ગુણવત્તાની સૂકી દ્રાક્ષ બનાવવા માંગતા હોય તો,બગીચામાંથી એકસરખા આકારના રંગીન ગુચ્છા કાપવા જોઈએ. લણણી કરતા પહેલા ખાતરી કરો કે દ્રાક્ષ મીઠી છે કે નહીં. દ્રાક્ષને સ્વચ્છ પાણીથી ધોઈ લો. ત્યારબાદ દ્રાક્ષને પોટેશિયમ કાર્બોનેટ @ 3 જી + ઇથિલ ઓલિયેટ @ 5 મિલી (તેલમાં બોળવું) બે થી ચાર મિનિટ સુધી ડુબાડવા. આ અર્ક નો પીએચ 11 હોવો જોઈએ. દ્વાવણ માંથી દ્રાક્ષને બહાર નીકાળીને શેડના છાયા પર સૂકવવામાં આવે છે. જો સુકવ્યા પછી પવન ચાલતો હોય તો ટૂંકા સમયમાં ઉચ્ચ ગુણવત્તાની સૂકી દ્રાક્ષ તૈયાર થઈ શકે છે. સંદર્ભ : મીડિયા સ્પેસ
જો તમને આ માહિતી ઉપયોગી લાગી, તો ફોટો નીચે આપેલા પીળા અંગૂઠાના ચિહ્ન પર ક્લિક કરો અને નીચે આપેલા વિકલ્પોનો ઉપયોગ કરીને તમારા ખેડૂત મિત્રો સાથે તેને શેયર કરો
138
0
સંબંધિત લેખ