ફળ પ્રક્રિયાએગ્રોસ્ટાર એગ્રોનોમી સેન્ટર ઓફ એક્સિલેન્સ
ટામેટાં માંથી 'સોસ' બનાવવાની રીત
આપણા ત્યાં ટામેટાનો પાક મોટા પ્રમાણમાં થાય છે. તેની ફળની લણણી પછી અયોગ્ય વ્યવસ્થાપન અથવા બેદરકારીને લીધે લગભગ 40-50% નું નુકસાન થઈ શકે છે. ઉપરાંત, સીઝનમાં વિપુલ પ્રમાણમાં ઉત્પાદન થવાને કારણે બજારના ભાવમાં ઓછો હોય છે અને ખેડુતો તેમના ટામેટાં ઓછા ભાવે વેચવા પડે છે. હકીકતમાં, ઘણા ખેડુતોને પરિવહન અને પેકિંગ બોક્સનો ખર્ચ કરી શકતા નથી. અમુક ખેડૂતો ટામેટાં રસ્તા ઉપર કે ખેતરમાં ઉડાડી દે છે. ટામેટાં ઉત્પાદનના નુકશાનને રોકવા માટે ઘરે જ વિવિધ પ્રોસેસ્ડ ફૂડ તૈયાર કરી શકાય છે. તો ચાલો વિડિઓ દ્વારા ટામેટા માંથી સોસ બનાવવાની રીત વિશે જાણીએ. સંદર્ભ: બિહાર કૃષિ યુનિવર્સિટી, સબૌર વધુ જાણવા માટે આ વિડિઓ અવશ્ય જુઓ અને શેર કરવાનું ભૂલશો નહીં!
80
0
સંબંધિત લેખ