કૃષિ વાર્તાઆઉટલુક એગ્રીકલ્ચર
દેશમાં ખાંડ ઉત્પાદન 246 લાખ ટન સુધી પહોંચ્યું
મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ 91 લાખ ટન ખાંડનું ઉત્પાદન થાય છે, ત્યારબાદ ઉત્તરપ્રદેશ 73 લાખ ટનનું ઉત્પાદન કરે છે. નવી દિલ્હી: ફેબ્રુઆરીના અંતમાં દેશમાં ખાંડનું ઉત્પાદન આશરે 246 લાખ ટન હતું. નેશનલ કોઓપરેટિવ શુગર મિલ્સ એસોસિયેશનના પ્રમુખ દિલીપ વાલ્સે પાટીલ મુજબ, ખાંડની સીઝનના અંત સુધી 315 લાખ ટન ખાંડ ઉત્પાદન શક્ય છે. હાલમાં મહારાષ્ટ્ર 91 લાખ ટન ખાંડ ઉત્પાદન કરતું અગ્રણી રાજ્ય છે, જે આ સીઝનના અંત સુધીમાં આશરે 97 થી 700 ટન ખાંડનું ઉત્પાદન કરે તેવી સંભાવના છે. ઉત્તર પ્રદેશનું ખાંડ ઉત્પાદન 73 લાખ ટન હતું અને તે સિઝનના અંત સુધીમાં 115 લાખ ટન ખાંડ ઉત્પાદન કરશે તેવો અંદાજ છે.
કર્ણાટકમાં, 45 ફેક્ટરીઓએ અંદાજે 42 લાખ ટન નવી ખાંડનું ઉત્પાદન કર્યું હતું. ત્યારબાદ ગુજરાત (9 લાખ ટન), બિહાર (5.70 લાખ ટન), પંજાબ (4.5 લાખ ટન) અને હરિયાણા (4.30 લાખ ટન) નો સમાવેશ થાય છે. તમિળનાડુમાં છેલ્લા પાંચ વર્ષમાં સતત દુષ્કાળની સ્થિતિને લીધે ફેબ્રુઆરીના અંત સુધીમાં 4.30 લાખ ટન નવી ખાંડનું ઉત્પાદન થયું હતું. સંદર્ભો - કૃષિ જાગરણ જો તમને આ માહિતી ઉપયોગી લાગી, તો ફોટો નીચે આપેલા પીળા અંગૂઠાના ચિહ્ન પર ક્લિક કરો અને નીચે આપેલા વિકલ્પોનો ઉપયોગ કરીને તમારા ખેડૂત મિત્રો સાથે તેને શેયર કરો
45
0
સંબંધિત લેખ