કૃષિ વાર્તાઆઉટલુક એગ્રીકલ્ચર
ખરીફ સિઝન માં 14.79 મિલિયન ટન અનાજ ઉત્પાદનનું લક્ષ્ય
કૃષિ મંત્રાલય 2019-20 ખરીફ સીઝનમાં 14.79 મિલિયન ટન અનાજનું ઉત્પાદન લક્ષ્ય રાખવાનો ઇરાદો છે. ખરીફનું મુખ્ય ઉત્પાદન લક્ષ્ય 10.2 મિલિયન ટન છે.જે ભારતીય હવામાનશાસ્ત્ર વિભાગ દ્વારા 'નજીકના સામાન્ય' ચોમાસાના અનુમાનને કારણે છે. આ લક્ષ્યાંકો બીજા એડવાન્સ અંદાજ અનુસાર ખાસ કરીને 2018-19માં કુલ ખરીફ આઉટપુટની તુલનામાં અદ્યતન છે, જે 142.24 મિલિયન ટન છે. મંત્રાલયે રબી સિઝન 2019-20 દરમિયાન ઉત્પાદન 143.2 મિલિયન ટનની આસપાસ કામચલાઉ હોવાનું માનવામાં આવે છે. મકાઈનું ઉત્પાદન આશરે 21.3 એમટીનું છે.
અનાજનું ઉત્પાદન અંદાજે 35.8 એમટી અને કઠોળ આશરે 10.1 એમટી પર થાય છે. જુવાર, બાજરા અને રાગી ઉત્પાદન અનુક્રમે 2.1 એમટી, 9.5 એમટી અને 2.3 એમટી રહેશે. કુલ તેલીબિયાં ઉત્પાદન પણ 25.84 મેટ્રિક ટન રહેવાની ધારણા છે અને શેરડીના બિયારણનું ઉત્પાદન 385.50 મેટ્રિક ટન રહેવાની ધારણા છે. કપાસનું ઉત્પાદન 35.75 મિલિયન ગાંસડી (170 કિલોગ્રામ દરેક) હોવાનું અનુમાન છે. સંદર્ભ - આઉટલુક એગ્રીકલ્ચર, 25 એપ્રિલ 2019 જો તમને આ માહિતી ઉપયોગી લાગી, તો ફોટો નીચે આપેલા પીળા અંગૂઠાના ચિહ્ન પર ક્લિક કરો અને નીચે આપેલા વિકલ્પોનો ઉપયોગ કરીને તમારા ખેડૂત મિત્રો સાથે તેને શેયર કરો
6
0
સંબંધિત લેખ