કૃષિ વાર્તાદૈનિક ભાસ્કર
કેળામાં ડબલ વિટામિન હશે, મરચા જેવા તીખા હશે ટામેટાં
નવી દિલ્હી ખોરાકને વધુ પૌષ્ટિક બનાવવા માટે પ્રખ્યાત યુનિવર્સિટીઓ કામ કરી રહી છે. ઓસ્ટ્રેલિયાની ક્વીન્સલેન્ડ યુનિવર્સિટી ઓફ ટેકનોલોજીએ એવા કેળાને વિકસિત કર્યા છે જેમાં સામાન્ય કેળા કરતા વિટામિન-એ નો જથ્થો બમણો હશે. આ કેળા 2025 સુધીમાં આવી જશે.
એટલું જ નહીં, વૈજ્ઞાનિકો એક એવા ટમેટા વિકસાવી રહ્યા છે જે લીલા મરચા જેટલા તીખા હશે. આ ટમેટામાં કેપ્સોપીનોઇડ્સ શામેલ હશે, તે જ તત્વ જે મરચાને તીખા બનાવે છે. વૈજ્ઞાનિક તેને જીન સંપાદનની સહાયથી ટામેટાંમાં સક્રિય કરી રહ્યા છે. બ્રાઝિલની ફેડેરલ યુનિવર્સિટી ઓફ વિકોસાના સંશોધનકર્તા અગસ્ટિન સોગોન કહે છે કે વજન ઘટાડવામાં કેપ્સોપીનોઇડ્સ પણ મદદગાર છે. ટામેટાં મરચાં કરતાં મોટા પાયે ઉગાડવામાં સરળ છે. તેના પર બ્રાઝિલ અને આયર્લેન્ડ કામ કરી રહ્યા છે. આ ટામેટાં 2019 ના અંત સુધીમાં ઉગાડવામાં આવશે. સફરજનની સૌથી મોટી સમસ્યા એ છે કે જો તેને કાપ્યા પછી તરત ખાવામાં ન આવે તો તે ભૂરા થવા લાગે છે. કનાડાની કંપની ઓકાનાગન ને એવું સફરજન તૈયાર કર્યું છે જે કાપ્યા પછી પણ ભૂરું નહીં થાય. સંદર્ભ - દૈનિક ભાસ્કર 8 સપ્ટેમ્બર 2019 જો તમને આ માહિતી ઉપયોગી લાગી, તો ફોટો નીચે આપેલા પીળા અંગૂઠાના ચિહ્ન પર ક્લિક કરો અને નીચે આપેલા વિકલ્પોનો ઉપયોગ કરીને તમારા ખેડૂત મિત્રો સાથે તેને શેયર કરો
68
2
સંબંધિત લેખ