AgroStar Krishi Gyaan
Pune, Maharashtra
17 Jul 19, 10:00 AM
આંતરરાષ્ટ્રીય કૃષિકેલિફોર્નિયા ફૂડ એન્ડ એગ્રીકલ્ચર ડિપાર્ટમેન્ટ
બદામની કાપણી અને પ્રોસેસીંગ
1. બદામનું ઉત્પાદન પરાગ રજ દ્વારા કરવામાં આવે છે અને મધમાખી પરાગ રજનો હેતુ પૂરો કરે છે અને ખેડૂતને વધારાની આવક પણ આપે છે. 2. જુલાઈમાં ફળો પરિપક્વતા સુધી પહોંચે છે, જ્યારે તેઓ ખીલેલા હોય છે, ત્યારે કાપણી કરવા માટે યોગ્ય અવસ્થા હોય છે. 3. ટ્રી શેકર મશીનના ઉપયોગથી ફળો જમીન પર પડે છે. 4. 5-7 દિવસ માટે ફળ સુકાવ્યા બાદ, કાપણી માટે ફળોને જમીનથી ઉપાડવામાં આવે છે અને પછી પ્રોસેસિંગ માટે મોકલવામાં આવે છે. સ્રોત: કેલિફોર્નિયા ફૂડ એન્ડ એગ્રીકલ્ચર ડિપાર્ટમેન્ટ
જો તમને આ માહિતી ઉપયોગી લાગી, તો ફોટો નીચે આપેલા પીળા અંગૂઠાના ચિહ્ન પર ક્લિક કરો અને નીચે આપેલા વિકલ્પોનો ઉપયોગ કરીને તમારા ખેડૂત મિત્રો સાથે તેને શેયર કરો
189
0